5 lợi ích đáng kinh ngạc từ liệu pháp xung điện từ trường của BEMER
Sóng xung từ trường PEMF vốn được coi là điểm quan trọng mấu chốt để tạo nên sự thành công của BEMER. Đó là các vùng năng lượng vô hình, thường được gọi là bức xạ, có liên quan đến việc sử dụng năng lượng điện và các hình thức chiếu sáng tự nhiên (hoặc nhân tạo) khác nhau.

Sóng xung từ trường PEMF vốn được coi là điểm quan trọng mấu chốt để tạo nên sự thành công của BEMER. Đó là các vùng năng lượng vô hình, thường được gọi là bức xạ, có liên quan đến việc sử dụng năng lượng điện và các hình thức chiếu sáng tự nhiên (hoặc nhân tạo) khác nhau.

 

Sóng xung từ trường (PEMF) đặc trưng bởi cơ chế không dùng nhiệt phát ra từ các điện cực của đầu điều trị - đây là một liệu pháp chữa bệnh đang gây chú ý bởi việc tiếp cận gián tiếp đến các chấn thương, các bệnh đau mãn tính hay thậm chí các tình trạng mãn tính như trầm cảm và tiểu đường. Ngoài ra, sóng PEMF được thiết kế với các đợt bức xạ điện từ ở mức độ thấp và có lợi, trái với tần số điện thoại di động, để bảo vệ sức khỏe người dùng.  

 

Sóng PEMF thâm nhập vào mọi tế bào, mô, cơ quan và thậm chí xương để kích thích các quá trình điện, hóa học trong các mô và khuyến khích các cơ chế chữa lành tự nhiên của nó. PEMF đã có sẵn ở Hoa Kỳ trong hơn một thập kỷ và được NASA chứng minh là an toàn trong trị liệu qua một nghiên cứu kéo dài 4 năm. 

 

Hãy cùng IHC tìm hiểu thêm về những lợi ích đã được  khoa học chứng minh của PEMF nhé!

 

1. PEMF trở thành phương pháp điều trị mới cho các bệnh nhân mắc bệnh thân kinh do đái tháo đường

Tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 đã tăng đáng kể trong vài thập kỷ qua. Đi cùng với sự gia tăng đó là những biến chứng thần kinh do đái tháo đường - những tổn thương xảy ra trên dây thần kinh do tình trạng đường huyết tăng cao và kéo dài. Bệnh ít khi gây tử vong nhưng lại là nguyên nhân hàng đầu gây ra việc cắt cụt chân ở bệnh nhân đái tháo đường. Do vậy, người bệnh cần hết sức cảnh giác với biến chứng này.

 

Những nghiên cứu điển hình về ảnh hưởng của PEMF đến bệnh nhân mắc bệnh thần kinh do đái tháo đường 

 

Một nghiên cứu được thực hiện năm 2001 của Weintraum và Cole với 24 bệnh nhân mắc bệnh đa thần kinh ngoại biên trong tình trạng đau bàn chân  và kéo dài dai dẳng do nhiều nguyên nhân trong đó có đái tháo đường.  Các bệnh nhân được điều trị liên tục bằng phương pháp PEMF trong 9 lần mỗi ngày với thời lượng điều trị mỗi lần là 1 giờ đồng hồ (không tính cuối tuần). 

 

Kết quả sau khi điều trị bằng PEMF: Các nhà nghiên cứu nhận thấy mức độ đau bàn chân trung bình của các bệnh nhân đã giảm 21% sau khi kết thúc điều trị và giảm 49% sau khi kết thúc việc theo dõi. 

 

Năm 2003, Musaev và cộng sự đã tiến hành một nghiên cứu trên 121 bệnh nhân mắc bệnh đa dây thần kinh do đái tháo đường (DPN) trước và sau các đợt điều trị bằng phương pháp PEMF với bộ điều biến phức hợp (PEMF-CM) ở các tần số khác nhau (10-100 Hz).

 

Kết quả sau khi điều trị bằng PEMF-CM nhận được: 

  • Các triệu chứng lâm sàng chính của DPN được giảm thiểu 
  • Chức năng dẫn truyền của các dây thần kinh ngoại biên được cải thiện 
  • Tình trạng của các tế bào hướng tâm và khả năng kích thích phản xạ của các thế bào thần kinh vận động của tủy sống cũng được cải thiện rõ rệt.

 

Kết luận 

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng PEMF-CM ở tần số 10Hz có hiệu quả điều trị, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của bệnh DPN và ở những bệnh nhân mắc đái tháo đường lên đến 10 năm.

 

Điều trị chứng đau bàn chân dai dẳng bằng phương pháp PEMF có tác dụng giảm đau ngắn hạn trên hơn 50% bệnh nhân. PEMF làm tăng đáng kể nhiệt độ ở bàn chân, từ đó các nhà nghiên cứu đã cho sử dụng phương pháp này trên ngực, giúp tăng nhiệt độ lên 6 độ, và cho thấy sự cải thiện tuần hoàn của tim một cách rõ rệt.

 

2. PEMF đã được chứng minh có thể tăng tốc độ chữa lành vết thương sau phẫu thuật hợp nhất đốt sống cổ 

 

Phẫu thuật hợp nhất đốt sống cổ đã cho thấy hiệu quả không chỉ trong việc giảm đau cổ và cơn đau lan tỏa. Một nghiên cứu được đăng tại tờ báo “The Journal of Bone and Joint Surgery” của Hoa Kỳ vào tháng 8 năm 2009 cho thấy rằng sau 2 năm thực hiện phẫu thuật hợp nhất đốt sống cổ, các bệnh nhân báo cáo có một sự giảm mức độ gay gắt và số lượng của các cơn nhức đầu mà họ gặp phải.

 

Trong một trường hợp được báo cáo bởi Mackenzie, Veninga và cộng sự, một bệnh nhân mắc chứng không hợp nhất đốt sống cổ C6-C7 đã mang thiết bị kích thích PEMF trong 3 giờ mỗi ngày trong 10 tháng. Sau 3 tháng điều trị, các triệu chứng của bệnh nhân đã được giải quyết. Hình ảnh X quang sau 15 tuần kích thích cho thấy sự hợp nhất xương có sự cải thiện, và sau 31 tuần thậm chí có sự tăng mật độ xương đốt sống C7. Bệnh nhân không bị tái phát các triệu chứng trong 13 tháng kể từ khi kết thúc điều trị kích thích bằng PEMF theo như lần đánh giá cuối cùng.

 

3. PEMF giảm tính kháng bức xạ của tế bào ung thư bằng tách tăng tạo thành gốc tự do ROS và phá hủy DNA

Nhà nghiên cứu Baharara và cộng sự đã chỉ ra rằng với liệu pháp EMF liều thấp sẽ khôi phục độ nhạy của tế bào ung thư buồng trứng kháng cisplatin ở người bằng cách tăng tỉ lệ tự chết của tế bào. Khi kết hợp với xạ trị, EMF cải thiện tỉ lệ sống sót của chuột bị ung thư gan tốt hơn so với việc sử dụng đơn lẻ EMF hoặc xạ trị. Tương tự, Cameron và cộng sự cũng chỉ ra tác dụng tương tự đối với ung thư vú bao gồm cả giảm tỷ lệ ung thư phổi di căn. Các nghiên cứu này là minh chứng rõ ràng cho tiềm năng kết hợp liệu pháp EMF với các phương pháp thông thường thành một phương thức tiếp cận mới đối với các khôi u nhạy cảm. Quan trọng là, các mẫu EMF được ứng dụng cho thấy sự khác biệt lớn về cường độ, hướng, tần số cũng như dạng sóng, từ sóng hình sin cho đến sóng vuông và các dạng xung trong các nghiên cứu. Các sóng xung EMFs tần số thấp được sử dụng chủ yếu. 

 

4. PEMF đã được ghi nhận giúp cải thiện tốt ở bệnh nhân viêm xương khớp và đau thắt lưng 

PEMF đã được ghi nhận giúp cải thiện tốt ở bệnh nhân viêm xương khớp. Trong một phân tích tổng hợp của Vavken và cộng sự, PEMF giúp cải thiện các điểm đánh giá lâm sàng và chức năng ở bệnh nhân viêm xương khớp (OA) ở đầu gối trong 9 nghiên cứu trên 483 bệnh nhân. Các tác giả kết luận rằng PEMF nên được coi là một liệu pháp bổ trợ trong điều trị viêm xương khớp gối.

 

Một trong những tác dụng quan trọng nhất của PEMF là giảm viêm và đau thắt lưng. Trong một nghiên cứu được thực hiện ở Nigeria, thực hiện trên 16 bệnh nhân bị đau lưng (không có bệnh lý rễ thần kinh). Bệnh nhân được phân ngẫu nhiên thành 2 nhóm: Nhóm 1 được điều trị bằng PEMF và thuốc (thuốc giảm đau, diclofenac); nhóm 2 được điều trị chỉ bằng thuốc thông thường. Thiết bị PEMF được sử dụng 4 lần một ngày trong tối đa 9 ngày. Trong 8 bệnh nhân được điều trị bằng PEMF, có sự giảm đau nhanh hơn đáng kể về mặt thống kê và sự cải thiện các chức năng bình thường so với bệnh nhân được điều trị bằng thuốc giảm đau thông thường. Những kết quả này cho thấy liệu pháp PEMF có lợi trong việc giảm đau và cải thiện sức khỏe ở bệnh nhân bị đau lưng.

 

5. PEMF có khả năng tăng NO có sẵn trong huyết tương và cải thiện huyết áp lúc nghỉ cũng như khi thực hiện bài tập

Điều hòa huyết áp (BP) là điểm quan trọng để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến các phương pháp không dùng thuốc để điều trị huyết áp trong đó bao gồm liệu pháp mới sử dụng xung điện từ trường (PEMF). Liệu pháp PEMF đã được đề xuất đề tác động lên các chức năng sinh lý ở cấp độ tế bào, mô cơ quan và cơ chế chuyển hóa thông qua tác động lên các chức năng nội bào và các con đường liên quan đến nitric oxit (NO). Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá tác động của PEMF lên huyết áp và NO ở các đối tượng mắc hội chứng chuyển hóa mức nhẹ đến trung bình.

 

Tóm lại 

Liệu pháp PEMF là một công cụ an toàn và không xâm lấn giúp cải thiện sức khỏe. Nó kích thích và nhân đôi tần số điện từ tự nhiên của Trái đất và có chức năng cơ bản như một bộ sạc của pin điện cơ thể. Những lợi ích quan trọng nhất là: tăng năng lượng và tuần hoàn; giảm co thắt cơ bắp; cải thiện giấc ngủ; tăng cường chữa lành xương; giảm đau và viêm. Theo Bryant A. Meyers, cơ thể tự phục hồi, tự điều chỉnh và tự tái tạo. Liệu pháp PEMF về cơ bản giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể để làm điều này.

 

Nguồn tham khảo: 

1. Từ tài liệu nghiên cứu về PEMF ảnh hưởng đến bệnh thần kinh do đái tháo đường của TS. BS. C. Norman Shealy, BS. DABFM Sergey Sorin

 

2. Tài liệu nghiên cứu về PEMF ảnh hưởng đến việc điều trị đau cơ xương khớp mạn tính của Alex W Thomas, PhD, Karissa Graham, BSc, Frank S Prato, PhD, Julia McKay, BSc, Patricia Morley Forster, MD, Dwight E Moulin, MD, and Sesh Chari, MD. 

 

3. Báo cáo khoa học về PEMF ảnh hưởng đến các tế bào ung thư của Viện nghiên cứu Quốc gia về phóng xạ trong ung thư. 

 

Tuần hoàn máu kém là kết quả của các vấn đề sức khỏe khác. Do đó, việc điều trị các nguyên nhân cơ bản thay vì triệu chứng là rất quan trọng. Các nguyên nhân cơ bản phổ biến nhất dẫn đến tuần hoàn máu kém là béo phì, tiểu đường, bệnh tim và các vấn đề về động mạch.

23/04/2020

Hệ tuần hoàn là tim và mạch máu của bạn, và nó rất cần thiết để giữ cho cơ thể bạn hoạt động. Hệ cơ quan này mang oxy, chất dinh dưỡng, chất điện giải và hormone đi khắp cơ thể. Gián đoạn, tắc nghẽn hoặc các bệnh khác sẽ ảnh hưởng đến quy trình bơm máu của tim và có thể gây ra các biến chứng như bệnh tim hoặc đột quỵ.

24/04/2020

Hoại tử (Necrosis) là sự chết tế bào và mô xảy ra trên cơ thể sống. Trái ngược với quá trình chết rụng tế bào (Apoptosis) xảy ra tự nhiên và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của động thực vật, hoại tử hầu hết luôn mang đến những ảnh hưởng tiêu cực cho bệnh nhân và thậm chí có thể gây tử vong. 

24/04/2020

Theo Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF) năm 2017, Việt Nam có tới 3,53 triệu người đang chung sống với bệnh tiểu đường. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh tiểu đường như về gen di truyền, tiểu sử gia đình, sức khỏe cá nhân và các tác động bên ngoài v.v. 

24/04/2020

BEMER là sản phẩm ra đời vào khoảng năm 2004 tại Liechtenstein, được thiết kế ở Đức, và lắp ráp ở Thụy Sĩ, đây được xem là một trong những sự kết hợp tuyệt vời bậc nhất trên thế giới.

24/04/2020
Tim mạch
5 lợi ích đáng kinh ngạc từ liệu pháp xung điện từ trường của BEMER
Sóng xung từ trường PEMF vốn được coi là điểm quan trọng mấu chốt để tạo nên sự thành công của BEMER. Đó là các vùng năng lượng vô hình, thường được gọi là bức xạ, có liên quan đến việc sử dụng năng lượng điện và các hình thức chiếu sáng tự nhiên (hoặc nhân tạo) khác nhau.

Sóng xung từ trường PEMF vốn được coi là điểm quan trọng mấu chốt để tạo nên sự thành công của BEMER. Đó là các vùng năng lượng vô hình, thường được gọi là bức xạ, có liên quan đến việc sử dụng năng lượng điện và các hình thức chiếu sáng tự nhiên (hoặc nhân tạo) khác nhau.

 

Sóng xung từ trường (PEMF) đặc trưng bởi cơ chế không dùng nhiệt phát ra từ các điện cực của đầu điều trị - đây là một liệu pháp chữa bệnh đang gây chú ý bởi việc tiếp cận gián tiếp đến các chấn thương, các bệnh đau mãn tính hay thậm chí các tình trạng mãn tính như trầm cảm và tiểu đường. Ngoài ra, sóng PEMF được thiết kế với các đợt bức xạ điện từ ở mức độ thấp và có lợi, trái với tần số điện thoại di động, để bảo vệ sức khỏe người dùng.  

 

Sóng PEMF thâm nhập vào mọi tế bào, mô, cơ quan và thậm chí xương để kích thích các quá trình điện, hóa học trong các mô và khuyến khích các cơ chế chữa lành tự nhiên của nó. PEMF đã có sẵn ở Hoa Kỳ trong hơn một thập kỷ và được NASA chứng minh là an toàn trong trị liệu qua một nghiên cứu kéo dài 4 năm. 

 

Hãy cùng IHC tìm hiểu thêm về những lợi ích đã được  khoa học chứng minh của PEMF nhé!

 

1. PEMF trở thành phương pháp điều trị mới cho các bệnh nhân mắc bệnh thân kinh do đái tháo đường

Tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 đã tăng đáng kể trong vài thập kỷ qua. Đi cùng với sự gia tăng đó là những biến chứng thần kinh do đái tháo đường - những tổn thương xảy ra trên dây thần kinh do tình trạng đường huyết tăng cao và kéo dài. Bệnh ít khi gây tử vong nhưng lại là nguyên nhân hàng đầu gây ra việc cắt cụt chân ở bệnh nhân đái tháo đường. Do vậy, người bệnh cần hết sức cảnh giác với biến chứng này.

 

Những nghiên cứu điển hình về ảnh hưởng của PEMF đến bệnh nhân mắc bệnh thần kinh do đái tháo đường 

 

Một nghiên cứu được thực hiện năm 2001 của Weintraum và Cole với 24 bệnh nhân mắc bệnh đa thần kinh ngoại biên trong tình trạng đau bàn chân  và kéo dài dai dẳng do nhiều nguyên nhân trong đó có đái tháo đường.  Các bệnh nhân được điều trị liên tục bằng phương pháp PEMF trong 9 lần mỗi ngày với thời lượng điều trị mỗi lần là 1 giờ đồng hồ (không tính cuối tuần). 

 

Kết quả sau khi điều trị bằng PEMF: Các nhà nghiên cứu nhận thấy mức độ đau bàn chân trung bình của các bệnh nhân đã giảm 21% sau khi kết thúc điều trị và giảm 49% sau khi kết thúc việc theo dõi. 

 

Năm 2003, Musaev và cộng sự đã tiến hành một nghiên cứu trên 121 bệnh nhân mắc bệnh đa dây thần kinh do đái tháo đường (DPN) trước và sau các đợt điều trị bằng phương pháp PEMF với bộ điều biến phức hợp (PEMF-CM) ở các tần số khác nhau (10-100 Hz).

 

Kết quả sau khi điều trị bằng PEMF-CM nhận được: 

  • Các triệu chứng lâm sàng chính của DPN được giảm thiểu 
  • Chức năng dẫn truyền của các dây thần kinh ngoại biên được cải thiện 
  • Tình trạng của các tế bào hướng tâm và khả năng kích thích phản xạ của các thế bào thần kinh vận động của tủy sống cũng được cải thiện rõ rệt.

 

Kết luận 

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng PEMF-CM ở tần số 10Hz có hiệu quả điều trị, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của bệnh DPN và ở những bệnh nhân mắc đái tháo đường lên đến 10 năm.

 

Điều trị chứng đau bàn chân dai dẳng bằng phương pháp PEMF có tác dụng giảm đau ngắn hạn trên hơn 50% bệnh nhân. PEMF làm tăng đáng kể nhiệt độ ở bàn chân, từ đó các nhà nghiên cứu đã cho sử dụng phương pháp này trên ngực, giúp tăng nhiệt độ lên 6 độ, và cho thấy sự cải thiện tuần hoàn của tim một cách rõ rệt.

 

2. PEMF đã được chứng minh có thể tăng tốc độ chữa lành vết thương sau phẫu thuật hợp nhất đốt sống cổ 

 

Phẫu thuật hợp nhất đốt sống cổ đã cho thấy hiệu quả không chỉ trong việc giảm đau cổ và cơn đau lan tỏa. Một nghiên cứu được đăng tại tờ báo “The Journal of Bone and Joint Surgery” của Hoa Kỳ vào tháng 8 năm 2009 cho thấy rằng sau 2 năm thực hiện phẫu thuật hợp nhất đốt sống cổ, các bệnh nhân báo cáo có một sự giảm mức độ gay gắt và số lượng của các cơn nhức đầu mà họ gặp phải.

 

Trong một trường hợp được báo cáo bởi Mackenzie, Veninga và cộng sự, một bệnh nhân mắc chứng không hợp nhất đốt sống cổ C6-C7 đã mang thiết bị kích thích PEMF trong 3 giờ mỗi ngày trong 10 tháng. Sau 3 tháng điều trị, các triệu chứng của bệnh nhân đã được giải quyết. Hình ảnh X quang sau 15 tuần kích thích cho thấy sự hợp nhất xương có sự cải thiện, và sau 31 tuần thậm chí có sự tăng mật độ xương đốt sống C7. Bệnh nhân không bị tái phát các triệu chứng trong 13 tháng kể từ khi kết thúc điều trị kích thích bằng PEMF theo như lần đánh giá cuối cùng.

 

3. PEMF giảm tính kháng bức xạ của tế bào ung thư bằng tách tăng tạo thành gốc tự do ROS và phá hủy DNA

Nhà nghiên cứu Baharara và cộng sự đã chỉ ra rằng với liệu pháp EMF liều thấp sẽ khôi phục độ nhạy của tế bào ung thư buồng trứng kháng cisplatin ở người bằng cách tăng tỉ lệ tự chết của tế bào. Khi kết hợp với xạ trị, EMF cải thiện tỉ lệ sống sót của chuột bị ung thư gan tốt hơn so với việc sử dụng đơn lẻ EMF hoặc xạ trị. Tương tự, Cameron và cộng sự cũng chỉ ra tác dụng tương tự đối với ung thư vú bao gồm cả giảm tỷ lệ ung thư phổi di căn. Các nghiên cứu này là minh chứng rõ ràng cho tiềm năng kết hợp liệu pháp EMF với các phương pháp thông thường thành một phương thức tiếp cận mới đối với các khôi u nhạy cảm. Quan trọng là, các mẫu EMF được ứng dụng cho thấy sự khác biệt lớn về cường độ, hướng, tần số cũng như dạng sóng, từ sóng hình sin cho đến sóng vuông và các dạng xung trong các nghiên cứu. Các sóng xung EMFs tần số thấp được sử dụng chủ yếu. 

 

4. PEMF đã được ghi nhận giúp cải thiện tốt ở bệnh nhân viêm xương khớp và đau thắt lưng 

PEMF đã được ghi nhận giúp cải thiện tốt ở bệnh nhân viêm xương khớp. Trong một phân tích tổng hợp của Vavken và cộng sự, PEMF giúp cải thiện các điểm đánh giá lâm sàng và chức năng ở bệnh nhân viêm xương khớp (OA) ở đầu gối trong 9 nghiên cứu trên 483 bệnh nhân. Các tác giả kết luận rằng PEMF nên được coi là một liệu pháp bổ trợ trong điều trị viêm xương khớp gối.

 

Một trong những tác dụng quan trọng nhất của PEMF là giảm viêm và đau thắt lưng. Trong một nghiên cứu được thực hiện ở Nigeria, thực hiện trên 16 bệnh nhân bị đau lưng (không có bệnh lý rễ thần kinh). Bệnh nhân được phân ngẫu nhiên thành 2 nhóm: Nhóm 1 được điều trị bằng PEMF và thuốc (thuốc giảm đau, diclofenac); nhóm 2 được điều trị chỉ bằng thuốc thông thường. Thiết bị PEMF được sử dụng 4 lần một ngày trong tối đa 9 ngày. Trong 8 bệnh nhân được điều trị bằng PEMF, có sự giảm đau nhanh hơn đáng kể về mặt thống kê và sự cải thiện các chức năng bình thường so với bệnh nhân được điều trị bằng thuốc giảm đau thông thường. Những kết quả này cho thấy liệu pháp PEMF có lợi trong việc giảm đau và cải thiện sức khỏe ở bệnh nhân bị đau lưng.

 

5. PEMF có khả năng tăng NO có sẵn trong huyết tương và cải thiện huyết áp lúc nghỉ cũng như khi thực hiện bài tập

Điều hòa huyết áp (BP) là điểm quan trọng để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến các phương pháp không dùng thuốc để điều trị huyết áp trong đó bao gồm liệu pháp mới sử dụng xung điện từ trường (PEMF). Liệu pháp PEMF đã được đề xuất đề tác động lên các chức năng sinh lý ở cấp độ tế bào, mô cơ quan và cơ chế chuyển hóa thông qua tác động lên các chức năng nội bào và các con đường liên quan đến nitric oxit (NO). Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá tác động của PEMF lên huyết áp và NO ở các đối tượng mắc hội chứng chuyển hóa mức nhẹ đến trung bình.

 

Tóm lại 

Liệu pháp PEMF là một công cụ an toàn và không xâm lấn giúp cải thiện sức khỏe. Nó kích thích và nhân đôi tần số điện từ tự nhiên của Trái đất và có chức năng cơ bản như một bộ sạc của pin điện cơ thể. Những lợi ích quan trọng nhất là: tăng năng lượng và tuần hoàn; giảm co thắt cơ bắp; cải thiện giấc ngủ; tăng cường chữa lành xương; giảm đau và viêm. Theo Bryant A. Meyers, cơ thể tự phục hồi, tự điều chỉnh và tự tái tạo. Liệu pháp PEMF về cơ bản giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể để làm điều này.

 

Nguồn tham khảo: 

1. Từ tài liệu nghiên cứu về PEMF ảnh hưởng đến bệnh thần kinh do đái tháo đường của TS. BS. C. Norman Shealy, BS. DABFM Sergey Sorin

 

2. Tài liệu nghiên cứu về PEMF ảnh hưởng đến việc điều trị đau cơ xương khớp mạn tính của Alex W Thomas, PhD, Karissa Graham, BSc, Frank S Prato, PhD, Julia McKay, BSc, Patricia Morley Forster, MD, Dwight E Moulin, MD, and Sesh Chari, MD. 

 

3. Báo cáo khoa học về PEMF ảnh hưởng đến các tế bào ung thư của Viện nghiên cứu Quốc gia về phóng xạ trong ung thư. 

 

Tuần hoàn máu kém: "Thủ phạm" chính gây nên các bệnh về tim mạch

Tuần hoàn máu kém là kết quả của các vấn đề sức khỏe khác. Do đó, việc điều trị các nguyên nhân cơ bản thay vì triệu chứng là rất quan trọng. Các nguyên nhân cơ bản phổ biến nhất dẫn đến tuần hoàn máu kém là béo phì, tiểu đường, bệnh tim và các vấn đề về động mạch.

23/04/2020

Bệnh về tuần hoàn máu: Kiến thức cơ bản và lời khuyên hữu ích cho sức khỏe hệ tuần hoàn

Hệ tuần hoàn là tim và mạch máu của bạn, và nó rất cần thiết để giữ cho cơ thể bạn hoạt động. Hệ cơ quan này mang oxy, chất dinh dưỡng, chất điện giải và hormone đi khắp cơ thể. Gián đoạn, tắc nghẽn hoặc các bệnh khác sẽ ảnh hưởng đến quy trình bơm máu của tim và có thể gây ra các biến chứng như bệnh tim hoặc đột quỵ.

24/04/2020

Bệnh hoại tử: Bạn đã hiểu hết về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này?

Hoại tử (Necrosis) là sự chết tế bào và mô xảy ra trên cơ thể sống. Trái ngược với quá trình chết rụng tế bào (Apoptosis) xảy ra tự nhiên và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của động thực vật, hoại tử hầu hết luôn mang đến những ảnh hưởng tiêu cực cho bệnh nhân và thậm chí có thể gây tử vong. 

24/04/2020

Các loại bệnh tiểu đường: Nguyên nhân & Cách phòng tránh

Theo Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF) năm 2017, Việt Nam có tới 3,53 triệu người đang chung sống với bệnh tiểu đường. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh tiểu đường như về gen di truyền, tiểu sử gia đình, sức khỏe cá nhân và các tác động bên ngoài v.v. 

24/04/2020

BEMER - Phát minh y học hàng đầu thế giới

BEMER là sản phẩm ra đời vào khoảng năm 2004 tại Liechtenstein, được thiết kế ở Đức, và lắp ráp ở Thụy Sĩ, đây được xem là một trong những sự kết hợp tuyệt vời bậc nhất trên thế giới.

24/04/2020